ReadyPlanet.com


'รูปแบบใหม่' ที่สหภาพยุโรปเสนอสำหรับไอร์แลนด์เหนือคืออะไร?


 ข้อเสนอล่าสุดของสหภาพยุโรปซึ่งอธิบายว่าเป็น “รูปแบบใหม่” สำหรับไอร์แลนด์เหนือ เป็นสัมปทานที่สำคัญจากบรัสเซลส์ หลังจากยกเลิกการเจรจาใหม่เกี่ยวกับโปรโตคอลในเดือนกรกฎาคม สหภาพยุโรปกำลังเสนอ "วิธีแก้ปัญหาเฉพาะของไอร์แลนด์เหนือโดยเฉพาะ" slotxo

ไส้กรอก pussy888
โครงการใบรับรองใหม่หมายความว่าผลิตภัณฑ์บางอย่างที่โดยทั่วไปห้ามนำเข้าไปยังสหภาพยุโรป เช่นไส้กรอกอังกฤษจะได้รับอนุญาตให้นำเข้าได้ในขณะนี้ อย่างไรก็ตาม สหภาพยุโรปยังคงสิทธิที่จะกำหนดคำสั่งห้ามหากมีข้อเสนอแนะว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้กำลังเข้าสู่ตลาดเดี่ยวที่กว้างขึ้นอ่านเพิ่มเติม
พืช เนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์นม
การตรวจสอบจะลดลง 80% สำหรับสายผลิตภัณฑ์ซูเปอร์มาร์เก็ตจำนวนมาก ผ่านการตรวจสอบห่วงโซ่อุปทานที่เข้มงวดยิ่งขึ้น และการใช้บรรจุภัณฑ์และการติดฉลากเฉพาะซึ่งบ่งชี้ว่าสินค้าดังกล่าวมีขายในสหราชอาณาจักรเท่านั้น ในทางกลับกัน สหภาพยุโรปต้องการให้สหราชอาณาจักรดำเนินการตามคำมั่นในการก่อสร้างด่านควบคุมชายแดนถาวรที่ท่าเรือไอร์แลนด์เหนือสำหรับการค้าขาเข้าจากบริเตนใหญ่
ขนส่งสินค้า
ประเภทของการขนส่งที่เรียกว่า groupage ซึ่งสินค้าจากบริษัทต่างๆ สำหรับลูกค้าที่แตกต่างกันถูกจัดกลุ่มไว้ด้วยกันบนรถบรรทุกคันเดียว ประสบปัญหาการหยุดชะงักอย่างมีนัยสำคัญ ในการขนส่งแบบกลุ่ม รถบรรทุกสามารถรับสินค้าจากคลังสินค้าหลายแห่งโดยมีการเคลื่อนย้ายสินค้าจากรถบรรทุกคันหนึ่งไปยังอีกคันหนึ่ง แต่ละครั้ง ซีลจะต้องหักและรับรองสินค้าอีกครั้งด้วยกระบวนการที่ซับซ้อน ใช้เวลานาน และเกิดข้อผิดพลาดได้ง่าย สหภาพยุโรปได้เสนอว่ารถบรรทุกดังกล่าวที่ขนส่งผลิตภัณฑ์อาหารต่างๆ เช่น นม เนื้อสัตว์ ปลา ขนม ผลไม้และผัก จากบริเตนใหญ่ถึงไอร์แลนด์เหนือจะต้องมีใบรับรองเพียงใบเดียวที่ระบุว่าสินค้าทุกประเภท ประเภทหรือคำอธิบายต่างกัน ข้อกำหนดของกฎหมายของสหภาพยุโรป
ศุลกากร
อียูเสนอให้ลดเอกสารศุลกากรลงครึ่งหนึ่ง ขอบเขตของโครงการที่มีอยู่ซึ่งยกเว้นการควบคุมทางศุลกากรเกี่ยวกับ "สินค้าที่ไม่เสี่ยง" ในการเข้าสู่ตลาดเดียวจะขยายไปสู่วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมมากขึ้น ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ที่สั่งซื้อชิ้นส่วนรถยนต์จะต้องให้ข้อมูลพื้นฐานเท่านั้น เช่น มูลค่าใบแจ้งหนี้ของชิ้นส่วนและคู่กรณีในการทำธุรกรรมเพื่อจุดประสงค์ด้านพิธีการทางศุลกากร แต่สหภาพยุโรปต้องการตอบแทนความมุ่งมั่นจากสหราชอาณาจักรในการจัดหาการเข้าถึงระบบไอทีแบบเรียลไทม์เต็มรูปแบบ
ยา
เพื่อตอบสนองต่อภัยคุกคามต่อราคาและความพร้อมของยาสามัญในไอร์แลนด์เหนือ สหภาพยุโรปจะยกเว้นข้อกำหนดที่ผู้ผลิตทางการแพทย์จะย้ายออกจากบริเตนใหญ่ไปยังไอร์แลนด์เหนือ บริษัทที่จัดหาตลาดไอร์แลนด์เหนือสามารถยังคงมีอุปทาน "ศูนย์กลาง" ในสหราชอาณาจักรได้ ซึ่งโดยปกติแล้วจะไม่ได้สิทธิพิเศษสำหรับประเทศนอกตลาดเดียวในสหภาพยุโรป
ธรรมาภิบาล
ไม่มีข้อเสนอแนะว่าศาลยุติธรรมของยุโรปจะสูญเสียบทบาทในฐานะผู้ชี้ขาดของกฎหมายของสหภาพยุโรปในไอร์แลนด์เหนือ แต่หลังจากการวิพากษ์วิจารณ์ว่าโปรโตคอลนี้เป็น "ประชาธิปไตย" การชุมนุมของไอร์แลนด์เหนือ กลุ่มประชาสังคม และธุรกิจต่างๆ จะได้รับเชิญให้เข้าร่วมใน "การเจรจาที่มีโครงสร้าง" กับคณะกรรมาธิการยุโรปในการบังคับใช้กฎหมายของสหภาพยุโรปหลายร้อยฉบับที่ใช้ในภูมิภาคนี้ พวกเขาจะไม่มีอำนาจในการตัดสินใจใดๆ
 
 

 

 

 

 

 


ผู้ตั้งกระทู้ orchid (iheardarumor3-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2021-10-27 19:41:32


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.