ReadyPlanet.com


ฉันเป็นผู้หญิงในต่างประเทศที่ไม่มีประสบการณ์ทางธุรกิจทำงานในสาขาที่เป็นสีขาวและผู้ชายมาจนถึงทุกวันนี


 Hu เสริมว่าการปิดปากนักวิจารณ์ภายในของคุณและมองไปที่จุดแข็งของคุณเป็นสิ่งสำคัญ “ เรามักจะให้ความสำคัญกับสิ่งที่เป็นลบมากเกินไปเมื่อเรารู้สึกว่าเป็นโรค imposter syndrome โดยให้ความสนใจกับความล้มเหลวหรือข้อบกพร่องเท่านั้น” เธอกล่าว “ ให้เครดิตตัวเองสำหรับความสำเร็จของคุณ ในตอนแรกมันอาจจะยากเพราะจิตใจของคุณจะพยายามลดสิ่งดีๆที่คุณทำอยู่ให้น้อยที่สุด แต่พยายามต่อไป”

และรู้ว่ามันเป็นไปได้ที่จะผ่านจุดยึดของคุณ

หลายปีก่อน Rana el Kaliouby ออกจากอียิปต์เพื่อย้ายไปยังสหรัฐอเมริกาเพื่อประกอบอาชีพด้านปัญญาประดิษฐ์ เธอทำงานที่ MIT และทำได้ดีซึ่งทำให้เธอได้ร่วมพบกับ บริษัท Affectiva บริษัท เทคโนโลยีการวัดอารมณ์ในบอสตัน

“ ฉันไม่เชื่อในความสามารถในการเป็นผู้นำ” เอลคาลิอูบีกล่าว “ ฉันเป็นผู้หญิงในต่างประเทศที่ไม่มีประสบการณ์ทางธุรกิจทำงานในสาขาที่มีมาจนถึงทุกวันนี้มีทั้งผิวขาวและผู้ชาย ฉันจะเป็นผู้บริหารได้อย่างไร? ฉันบอกตัวเองว่าทำไม่ได้และเราเลือกที่จะจ้างผู้บริหารธุรกิจที่มีประสบการณ์มาดำรงตำแหน่งซีอีโอ”

หลังจากนั้นไม่กี่ปีกับ บริษัท ซีอีโอคนแรกของพวกเขาก็ย้ายไป สมาชิกคณะกรรมการบางคนแนะนำให้ Kaliouby ก้าวเข้ามามีบทบาท แต่เธอมีข้อสงสัยมากมาย “ ฉันไม่เคยเป็นซีอีโอมาก่อนแล้วฉันจะทำอย่างไรต่อไป เสียงในหัวของฉันบอกว่าฉันทำไม่ได้ฉันไม่ควรและฉันล้มเหลว”

แต่หลังจากที่หัวหน้าฝ่ายขายของ Affectiva ยกมือขึ้นรับงานทั้งที่ไม่เคยเป็นซีอีโอมาก่อน แต่อย่างใด el Kaliouby กล่าวว่าเธอ“ ตระหนักดีว่าผู้หญิงมักจะไม่ยกมือเว้นแต่จะทำเครื่องหมายในช่องทั้งหมด แต่เมื่อฉันนั่งลงและคิดถึงสิ่งที่ซีอีโอทำ - และสิ่งที่ฉันกำลังทำ - ฉันรู้ว่าฉันไม่เพียง แต่พร้อมสำหรับงาน แต่ฉันก็ทำไปแล้ว ฉันเรียกความกล้าเข้าหาทีมผู้บริหารและคณะกรรมการและในที่สุดก็ก้าวเข้ามามีบทบาท” สล็อต

สี่ปีต่อมา El Kaliouby ไม่ได้เป็นอิสระจากความสงสัยในตัวเองเลย - แต่เธออยู่ในสถานที่ที่ดีกว่ามากกับกลุ่มอาการแอบอ้างของเธอ “ บางครั้งฉันก็ยังได้ยินเสียง "เด็บบี้ดาวน์เนอร์" อยู่ในหัว แต่ฉันได้เรียนรู้ที่จะจัดกรอบข้อความใหม่ ตอนนี้เป็นผู้สนับสนุนของฉันไม่ใช่ฝ่ายตรงข้ามท้าทายให้ฉันก้าวไปข้างหน้าออกจากเขตสบาย ๆ ของฉัน” slotxo

 ผู้ตั้งกระทู้ แก็บ (gabbtwus-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2021-02-14 13:54:45


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.