ReadyPlanet.com


Facebook แบนข้อมูลที่ผิดเกี่ยวกับวัคซีนทั้งหมดหลังจากมีการโต้เถียงกันหลายปี


 Facebookได้ห้ามข้อมูลที่ผิดเกี่ยวกับวัคซีนทั้งหมดหลังจากหลายปีที่มีการเรียกร้องด้านสุขภาพที่เป็นอันตรายและไม่มีมูลความจริงที่แพร่กระจายบนแพลตฟอร์มของตน slotxo pussy888

เนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายเกี่ยวกับข้อมูลที่ไม่ถูกต้องที่เกี่ยวข้องกับ Covid-19 ขณะนี้ Facebook จะลบโพสต์ที่มีการกล่าวอ้างเท็จเกี่ยวกับวัคซีนทั้งหมด บริษัท ได้ประกาศในบล็อกโพสต์เมื่อวันจันทร์
หลักเกณฑ์ใหม่ของชุมชนเหล่านี้ใช้กับโพสต์ที่ผู้ใช้สร้างขึ้นและโฆษณาแบบชำระเงินซึ่งถูกห้ามไม่ให้รวมข้อมูลที่ผิดดังกล่าวแล้ว ผู้ใช้ Instagram จะเผชิญกับข้อ จำกัด เดียวกัน
“ เราจะเริ่มบังคับใช้นโยบายนี้ทันทีโดยเน้นเฉพาะเพจกลุ่มและบัญชีที่ละเมิดกฎเหล่านี้” Guy Rosen ผู้ดูแลการตัดสินใจด้านเนื้อหากล่าว “ เราจะขยายการบังคับใช้ต่อไปในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า”
กลุ่มต่างๆบน Facebook เป็นที่ทราบกันดีว่าสร้างห้องสะท้อนข้อมูลที่ผิดและกระตุ้นให้เกิดชุมชนต่อต้านวัคซีนและวาทศิลป์ ภายใต้นโยบายใหม่กลุ่มที่ผู้ใช้แชร์เนื้อหาที่ถูกแบนซ้ำ ๆ จะถูกปิดลง
Facebook ได้อัปเดตนโยบายเกี่ยวกับเนื้อหา Covid-19 ซ้ำแล้วซ้ำอีกเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคได้พัฒนาขึ้น ในเดือนเมษายนปี 2020 มีการเพิ่มโพสต์เกี่ยวกับ coronavirus ซึ่งเป็นข้อมูลจาก CDC เพื่อต่อสู้กับข้อมูลที่ผิด บ่อยครั้งที่ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับวัคซีนจะมองเห็นได้น้อยลงบนแพลตฟอร์ม แต่หยุดไม่ให้นำออกไป
สิ่งนี้เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงในเดือนธันวาคมเมื่อ บริษัท ได้เพิ่มความเข้มแข็งให้กับนโยบายโคโรนาไวรัสและเริ่มลบโพสต์เกี่ยวกับโควิด -19 ที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขได้ลบล้าง โพสต์นี้รวมถึงการแนะนำวัคซีนที่มีไมโครชิปโดยอ้างว่าการสวมหน้ากากอนามัยไม่ได้ช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด -19 และอ้างว่าเทคโนโลยี 5G ก่อให้เกิดหรือทำให้เกิดการติดเชื้อโคโรนาไวรัส
ตอนนี้ Facebook จะขยายการห้ามนี้โดยกล่าวถึงข้ออ้างที่ผิด ๆ ว่า Covid-19 เป็นสารสังเคราะห์วัคซีนไม่มีประสิทธิภาพในการป้องกันโรคหรือปลอดภัยกว่าที่จะรับโรคมากกว่าการได้รับวัคซีน
การห้ามไม่ได้หยุดอยู่ที่เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับโควิดและจะกำหนดเป้าหมายความเท็จรวมถึงการแนะนำวัคซีนทำให้เกิดออทิสติกซึ่งเป็นข้อเรียกร้องที่ไม่มีมูลความจริงของหลาย ๆ คนในชุมชนต่อต้าน vax
แม้จะมีนโยบายใหม่ แต่ข้อมูลที่ผิด ๆ เกี่ยวกับวัคซีนยังคงอยู่บน Facebook และ Instagram ซึ่ง Facebook เป็นเจ้าของ ผลการค้นหาอันดับต้น ๆ สำหรับ“ วัคซีนโควิด” ใน Instagram ยังคงเปิดบัญชีทฤษฎีสมคบคิดในเช้าวันจันทร์
Facebook ต้องเผชิญกับการวิพากษ์วิจารณ์ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเกี่ยวกับการจัดการข้อมูลที่ผิดของ Covid-19 ในเดือนธันวาคมได้อนุญาตให้วิดีโอทฤษฎีสมคบคิดที่โดดเด่นแพร่ระบาดบนแพลตฟอร์มและต่อมาก็ไม่สามารถลบหน้าของนักเคลื่อนไหวต่อต้านวัคซีนที่มีชื่อเสียงซึ่งยังคงสร้างบัญชีใหม่ต่อไปหลังจากเขาถูกแบน
 

 

 

 


ผู้ตั้งกระทู้ donut :: วันที่ลงประกาศ 2021-02-12 01:21:16


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.