ReadyPlanet.com


ดูหนังเรื่อง คู่ป่วนมือปราบปืนหด


ดูหนังเรื่อง คู่ป่วนมือปราบปืนหด

The Other Guys เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นคอมเมดี้คู่หู ชาวอเมริกันปี 2010 กำกับโดยอดัม แมคเคย์ผู้ร่วมเขียนบทร่วมกับคริส เฮนชี่ ดูหนัง นำแสดงโดยวิล เฟอร์เรลล์และมาร์ค วอห์ลเบิร์กร่วมกับอีวา เมนเดส, ไมเคิล คีตัน, สตีฟ คูแกน, เรย์ สตีเวนสัน, ซามูเอล แอล. แจ็คสันและดเวย์น จอห์นสันในบทบาทสมทบ 


ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการร่วมงานครั้งที่สี่จากห้าครั้งระหว่างเฟอร์เรลล์และแม็คเคย์ ต่อจาก Anchorman: The Legend of Ron Burgundy (2547), Talladega Nights: The Ballad of Ricky Bobby (2549) และ Step Brothers (2551) และตามมาด้วย Anchorman 2: ตำนานดำเนินต่อไป (2013) The Other Guys เป็นคนเดียวที่เฟอร์เรลล์ไม่ได้ร่วมเขียนบท นอกจากนี้ยังเป็นการร่วมงานกันเรื่องแรกจากสามเรื่องระหว่างเฟอร์เรลล์และวอห์ลเบิร์ก ซึ่งต่อมาได้กลับมาพบกันอีกครั้งใน Daddy"s Home (2015) และ Daddy"s Home 2 (2017) ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2553 ได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักวิจารณ์และทำรายได้ 170 ล้านเหรียญทั่วโลก


เนื้อเรื่อง


Allen Gamble และ Terry Hoitz เป็นเจ้าหน้าที่ของกรมตำรวจนครนิวยอร์ก (NYPD) อัลเลนเป็น นักบัญชีนิติเวชที่มีมารยาทอ่อนโยนในขณะที่เทอร์รี่เป็นนักสืบอารมณ์ร้อน หลังจากยิงDerek Jeter โดยไม่ตั้งใจ ระหว่างการ แข่งขัน World Series (และได้รับฉายาว่า " Yankee Clipper ") เทอร์รี่ก็ร่วมมือกับอัลเลน พวกเขาไม่ได้รับความเคารพจากเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ โดยเฉพาะนักสืบมาร์ตินและฟอสส์ บริเวณนี้ ยกเว้นเทอร์รี่ เป็นที่ยกย่องนักสืบคริส แดนสันและพีเค ไฮสมิธ ซึ่งถือเป็นตำรวจที่ดีที่สุดของนิวยอร์กซิตี้ แม้ว่าพวกเขาจะสร้างความเสียหายใหญ่หลวงให้กับการจับกุมอาชญากรตัวน้อยก็ตาม ในระหว่างการไล่ตาม พวกเขาจะกระโจนไปสู่ความตายหลังจากพยายาม "เล็งไปที่พุ่มไม้" (กล่าวอีกนัยหนึ่ง: เชื่อว่าพวกเขาจะลงจอดอย่างปลอดภัยหลังจากรอดชีวิตจากประสบการณ์มากมายกับความตาย)


สนับสนุนโดย ดูหนัง.live ดูหนังออนไลน์


อัลเลนและเทอร์รี่สืบสวนการละเมิดใบอนุญาตนั่งร้านโดยมหาเศรษฐีชาวอังกฤษ เซอร์เดวิด เออร์ชอน แต่จบลงด้วยการเปิดโปงแผนการที่ใหญ่กว่ามากของเออร์ชอนเพื่อชดเชยความสูญเสียที่เกิดขึ้นกับลูกค้าของเขา เลนเดิล โกลบอล พาเมลา บอร์ดแมน ซีอีโอของ Lendl ได้จ้างทีมทหารรับจ้างที่นำโดยโรเจอร์ เวสลีย์เพื่อให้แน่ใจว่าเออร์ชอนจะจ่ายเงินคืนให้เธอ


เทอร์รี่และอัลเลนไปที่บ้านของอัลเลนเพื่อคุยเรื่องคดีนี้และทานอาหารเย็นกับชีล่า ภรรยาของอัลเลน เมื่อพวกเขาไปเยี่ยมอดีตแฟนสาวของอัลเลน คริสตินิธ เพื่อขอหลักฐานจากตำรวจ เธอและสามีต้องการให้เขามีเพศสัมพันธ์กับเธอ ขณะเดียวกัน เทอร์รี่พยายามติดต่อกับฟรานซีน อดีตคู่หมั้นของเขาอีกครั้งแต่ไม่สำเร็จ ซึ่งเดินจากไปเพราะปัญหาความโกรธของเขา


ในระหว่างการสอบสวน อัลเลนและเทอร์รี่ได้รับบาดเจ็บเนื่องจากพยายามหลอกพวกเขาด้วยการวางระเบิดที่สำนักงานบัญชีไม่สำเร็จเมื่อพวกเขาเข้ามาสอบสวน อัลเลนเล่าให้เทอร์รี่ฟังว่าเขาทำ ธุรกิจ ค้าประเวณีในวิทยาลัยได้อย่างไร แม้ว่าเขาจะยืนยันว่าเขาไม่เคยเป็นแมงดาก็ตาม เขาหยุดเพราะเขาเจาะลึกเข้าไปในบุคลิกทางเลือกอันมืดมนของเขา "เกเตอร์" และเข้าโรงพยาบาลซึ่งเขาได้พบกับชีล่า เมื่อชีล่าบอกอัลเลนว่าเธอท้อง เขาเปลี่ยนกลับไปเป็นจระเข้ของเขา ทำให้เธอไล่เขาออกไป


การผลิต


แมคเคย์บรรยายถึงการกำเนิดว่าเป็น "อุบัติเหตุ ในทางใดทางหนึ่ง" มีต้นกำเนิดมาจากอาหารค่ำที่เขาและเฟอร์เรลล์ทานร่วมกับวอห์ลเบิร์ก หลังจากสังเกตเห็นเคมีของนักแสดงแล้ว แม็คเคย์ได้เขียนอีเมลถึงโปรดิวเซอร์เควิน เมสซิก โดยตั้งสมมติฐานเกี่ยวกับภาพยนตร์ที่นำแสดงโดยทั้งสองคน โดยให้ภาพยนตร์ตำรวจเป็นตัวอย่างของสิ่งที่เขาคิดว่าจะใช้ได้ผล เมสซิกแนะนำให้พัฒนาแนวคิดนั้นให้เป็นภาพยนตร์
ผู้ตั้งกระทู้ ส้ม :: วันที่ลงประกาศ 2024-04-02 11:30:05


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.