ReadyPlanet.com


ดูหนังเรื่อง แผนลับดับทมิฬ


ดูหนังเรื่อง แผนลับดับทมิฬ


Conspiracy เป็นภาพยนตร์ดราม่าที่สร้างเพื่อโทรทัศน์ ในปี พ.ศ. 2544 ที่เป็นละครในการประชุมวันสีพ.ศ. 2485 ดูหนัง เรื่องนี้เจาะลึก จิตวิทยาของเจ้าหน้าที่นาซี ที่เกี่ยวข้องกับ " คำตอบสุดท้ายสำหรับคำถามชาวยิว " ระหว่างสงครามโลกครั้งที่สองโดยใช้สคริปต์ที่แท้จริงที่นำมาจากบันทึกที่ยังมีชีวิตอยู่เพียงชิ้นเดียวที่ยังมีชีวิตอยู่


ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนโดย Loring Mandel และกำกับโดย Frank Pierson นักแสดงทั้งมวล ได้แก่เคนเน็ธ บรานาห์, สแตนลีย์ ทุชชี่, โคลิน เฟิร์ธและเดวิด เธรลฟอลล์ บรานาห์ได้รับรางวัล Primetime Emmy Award สาขานักแสดงนำดีเด่นและทุชชี่ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำจากบทบาทสมทบของเขา


เนื้อเรื่อง


เมื่อวันที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2485 เจ้าหน้าที่นาซีจัดการประชุมที่บ้านพักแห่งหนึ่งในเมืองวานซีซึ่งเป็นเขตที่มั่งคั่งชานเมืองเบอร์ลิน เพื่อกำหนดวิธีการที่พวกเขาจะทำให้ดินแดนของเยอรมนีปลอดจากชาวยิวรวมถึงประเทศที่ถูกยึดครองอย่างโปแลนด์ Reichskommissariat Ostland เชโกสโลวาเกีย และฝรั่งเศส


สนับสนุนโดย ดูหนัง.live ดูหนังออนไลน์


ประธานการประชุมคือ Reinhard Heydrich หัวหน้าสำนักงานใหญ่ด้านความมั่นคงของ Reich ซึ่งระบุว่าเขาได้รับมอบอำนาจในรูปแบบของคำสั่งจาก Reichsmarschall Hermann Göring เพื่อให้บรรลุ "คำตอบที่สมบูรณ์สำหรับคำถามของชาวยิว " ฟรีดริช วิลเฮล์ม คริตซิงเกอร์ตอบว่าการประชุมนั้นไร้จุดหมายและคำถามของชาวยิวได้รับการยุติแล้ว เฮย์ดริชประกาศว่านโยบายของรัฐบาลจะเปลี่ยนจากการอพยพเป็นการ "อพยพ" และฟาสซิสต์อิตาลีจะถูกบังคับให้ร่วมมือ มีความตกตะลึงเกี่ยวกับการใช้คำสละสลวยจากผู้เข้าร่วมหลายคน และเฮย์ดริชก็พูดเป็นนัยถึงนโยบายการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่จะชัดเจนยิ่งขึ้นเมื่อการประชุมดำเนินไป


ผู้ชายเหล่านี้หารือเกี่ยวกับการทำหมันและการยกเว้นสำหรับชาวยิวที่มีเชื้อชาติผสมซึ่งมีปู่ย่าตายายที่ไม่ใช่ชาวยิวตั้งแต่หนึ่งคนขึ้นไป ความตั้งใจของเฮย์ดริชในการสร้างความบันเทิงให้กับแนวคิดที่แข่งขันกันต่าง ๆ บ่งชี้ว่าชะตากรรมสุดท้ายของชาวยิวยังไม่ได้รับการตัดสิน อย่างไรก็ตาม ในขณะที่การอภิปรายดำเนิน ต่อไป ผู้เข้าร่วมประชุมก็เห็นได้ชัดว่าจุดประสงค์ของการประชุมไม่ใช่เพื่อกำหนดนโยบาย แต่เพื่อรับคำแนะนำจากSSเฮย์ดริชเรียกให้หยุดพักในการดำเนินคดี และหลังจากยกย่อง Stuckart ดัง ๆ ก็พาเขาไปเตือนเขาเกี่ยวกับผลที่ตามมาจากความดื้อรั้นของเขา ในการประชุมครั้งใหม่ เฮย์ดริชเปิดเผยรายละเอียดอย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับนโยบายที่ได้รับการตัดสินใจก่อนการประชุม: การกำจัดประชากรชาวยิวในยุโรปแบบขายส่งโดยใช้ห้อง แก๊ส


จากนั้น SS- Obersturmbannführer Adolf Eichmann ก็เปิดเผยว่า SS ได้สร้างค่ายขุดรากถอนโคนที่ Belzec, Sobibor และ Treblinka และกำลังเตรียมการสำหรับ " แนวทางแก้ไขขั้นสุดท้าย " ภายใต้จมูกของข้าราชการพลเรือนของเยอรมนี Eichmann อธิบายวิธีการที่จะใช้: การแก๊สชาวยิวในห้องแก๊ส ที่สร้างขึ้นในสถานที่ เช่น Auschwitz


ตลอดการประชุมและช่วงรับประทานอาหารว่าง ผู้เข้าร่วมประชุมจะหยิบยกประเด็นอื่นๆ ขึ้นมา ซึ่งสะท้อนถึงผลประโยชน์ของพื้นที่ทำงานของตน รวมถึงความกังวลว่าอหิวาตกโรคและไข้รากสาดใหญ่อาจหลุดออกมาจากสลัมที่มีประชากรมากเกินไปในโปแลนด์ เบรกถูกเรียก และคราวนี้ถึงคราวของ Kritzinger ที่จะถูกเฮย์ดริชพาไปและข่มขู่ Kritzinger ตระหนักดีว่าความหวังใดๆ ที่เขามีในการรับประกันสภาพความเป็นอยู่ของประชากรชาวยิวนั้นไม่สมจริง ในทางกลับกัน เขาเล่าเรื่องเตือนใจ ให้เฮย์ดริช ฟังเกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่ถูกความเกลียดชังที่มีต่อพ่อครอบงำ มากเสียจนชีวิตของเขาจะหมดความหมายทันทีที่พ่อของเขาเสียชีวิต เฮย์ดริชตีความในภายหลังว่าเป็นการเตือนว่าชะตากรรมเดียวกันกำลังรอพวกเขาอยู่


เฮย์ดริชนึกถึงและสรุปการประชุม นอกจากนี้เขายังขอความเห็นชอบและการสนับสนุนจากเจ้าหน้าที่แต่ละคนอย่างชัดเจนทีละคน หลังจากให้คำแนะนำอย่างรอบคอบเกี่ยวกับความลับของรายงานการประชุมและบันทึกการประชุมแล้ว พวกเขาก็ลาออกและเริ่มออกเดินทาง


การผลิต


ในการผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้ คอลิน ปฏิทิน หัวหน้าฝ่ายผลิตของ HBO NYC ระบุและมีส่วนทำให้เกิดข้อโต้แย้งทางประวัติศาสตร์หลักสองประการที่สนับสนุนการเล่าเรื่องประการแรก เขาเน้นย้ำถึงบทบาทของการประชุมในฐานะกลไกในการรวบรวมอำนาจของไรน์ฮาร์ด เฮย์ดริช และอำนาจของ SS ในการดำเนินการ " แนวทางแก้ไขขั้นสุดท้าย " ที่น่าอับอาย ประการที่สอง ปฏิทินเน้นย้ำถึงภาพของภาพยนตร์ที่ขาดนโยบายที่ชัดเจนและรวมศูนย์ก่อนการประชุมวันสี ข้อมูลเชิงลึกและการมีส่วนร่วมของเขาในภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นถึงการตีความการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์แบบเน้นประโยชน์ใช้สอยผู้ตั้งกระทู้ เจนนี่ :: วันที่ลงประกาศ 2024-06-06 11:13:37


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.