ReadyPlanet.com


การปฏิวัติที่ประเทศพม่า


 การปฏิวัติที่ประเทศพม่า

 
ทหารของเมียนมาร์ยึดอำนาจภายหลังจากกักคุมอองซานซูจีและก็หัวหน้าที่มาจากการเลือกตั้งตามระบบประชาธิปไตยกองกำลังกำลังเที่ยวตรวจตามถนนแล้วก็มีการบังคับใช้เคอร์ฟิวในยามค่ำคืนกับประกาศคราวฉุกเฉินตรงเวลา 1 ปีผู้นำโจไบเดนของสหรัฐอเมริกายกฐานะการขู่เข็นคว่ำบาตรครั้งใหม่โดย UN รวมทั้งสหราชอาณาจักรด่าว่าการปฏิวัติด้วยกองทัพอ้างถึงว่าพรรคของนางซูจีชนะการเลือกตั้งอย่างถล่มทลายเมื่อเร็วๆนี้มีเหตุมาจากการหลอกลวง คุณเรียกร้องให้ผู้ส่งเสริม "คัดค้านต้านทานรัฐประหาร"ในจดหมายที่เขียนขึ้นเพื่อเตรียมพร้อมกักคุมคุณที่กำลังจะเกิดขึ้นคุณบอกว่าความประพฤติของทหารจะก่อให้ประเทศกลับมาอยู่ภายใต้เผด็จการกองทัพได้ประกาศสลับตัวรัฐมนตรีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยแล้ว บาคาร่า
 
รัฐประหารของเมียนมาร์: เพราะเหตุไรขณะนี้ - แล้วอะไรถัดไป?
 
แนวทางที่กองทัพทำให้อินเทอร์เน็ตหยุดชะงักนายพลที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการปฏิวัติเป็นคนใด?บนถนนหนทางในเมืองหลักปิ้งกุ้ง (ปิ้งกุ้ง) ผู้คนบอกว่าพวกเขาคิดว่าการต่อสู้เพื่อระบบประชาธิปไตยที่ยากลำเค็ญได้สูญเสียไปผู้อาศัยอายุ 25 ปีคนหนึ่งซึ่งไม่ขอเผยชื่อบอกกับ BBC ว่า“ การตื่นขึ้นมาเพื่อศึกษาว่าโลกของคุณถูกคว่ำในเลวข้ามคืนไม่ใช่ความรู้สึกใหม่ แม้กระนั้นเป็นความรู้สึกที่ฉันมีความรู้สึกว่าพวกเราได้เดินหน้าถัดไป จากแล้วก็เป็นสิ่งที่ฉันไม่เคยมีความรู้สึกว่าพวกเราควรต้องรู้สึกอีกที "เมียนมาร์หรือที่เรียกว่าเมียนมาร์ถูกดูแลโดยกองกำลังตั้งแต่ปี 2505 จนกระทั่งปี 2554 เมื่อรัฐบาลใหม่เริ่มนำกลับสู่การปกครองของข้าราชการ วันอังคารที่ 30 มี.ค.สหภาพแห่งชาติกะเหรี่ยงซึ่งเป็นกลุ่มชาติพันธุ์ติดอาวุธที่ใหญ่ที่สุดกรุ๊ปหนึ่งของเมียนมาร์ร่วมกับกองทัพอื่นๆสำหรับเพื่อการประกาศว่าจะป้องกันตนเองจากกองกำลังของรัฐบาล ."ขาดเหตุผลที่ถูกที่จะฆ่ารังแกและก็ข่มขู่คนบริสุทธิ์รวมทั้งสตรีผู้สูงวัยรวมทั้งเด็กในยามวิกาล" คำอธิบายกำหนดKNU เรียกร้องให้ชุมชนระหว่างชาติ "ตัดสายสัมพันธ์ทั้งผองกับ กองกำลังของเมียนมาร์ รวมทั้งความเกี่ยวข้องทางการทหารรวมทั้งเศรษฐกิจด้วย"คณะกรรมการที่เป็นผู้แทนของสหภาพสภานิติบัญญัติ (CRPH) ออกคำอธิบายต้อนรับการประกาศของกรุ๊ปทำให้เกิดความระส่ำระสายเชื้อชาติติดอาวุธ 3 กรุ๊ปด่าว่าการใช้ความร้ายแรงทางการทหารที่กำลังดำเนินอยู่รวมทั้งให้คำมั่นว่าจะปกป้องรักษาสามัญชน "CRPH เรียกร้องให้พวกเขาทำงานด้วยกันเพื่อการบรรลุผลของการเปลี่ยนแปลงแล้วก็การก่อตั้งสหภาพระบบประชาธิปไตยที่สมาพันธ์รัฐ" คำชี้แจงของ CRPH กำหนดกรุ๊ปติดอาวุธเชื้อชาติของผู้ส่งเสริมทางด้านเหนือ - กองทัพอาระกันกองทัพปล่อยแห่งชาติตายังและก็กองทัพผู้สนับสนุนระบบประชาธิปไตยแห่งชาติเมียนมาร์ –
 
ออกแถลงการณ์ร่วมว่าพวกเขา "ขอตราหน้าความประพฤติปฏิบัติของกองกองทัพเมียนมาร์ต่อข้าราชการที่ไม่มีอาวุธ"
 
อีกทั้งสามกลุ่มเรียกร้องให้ "ทหารภรรยานมาหยุดฆ่าแล้วก็ฝ่าฝืน สิทธิ ข้าราชการที่ไม่มีอาวุธแล้วก็หาทางออกด้านการเมือง" พวกเขายังประกาศว่าพวกเขาจะคุ้มครองประชากรถ้ากองทัพยังคงปฏิบัติงานอย่างใจร้ายต่อข้าราชการคณะกรรมการที่เป็นผู้แทนของสหภาพสภานิติบัญญัติ (CRPH) ซึ่งมีสมัยก่อนสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติเพื่อระบบประชาธิปไตยที่ได้รับการเลือกตั้งเมื่อพฤศจิกายนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาขอให้ประชากรบริจาคเงินผ่านการระดมทุนเพื่อเกื้อหนุนการต้าน จนกระทั่งในตอนนี้หน่วยงานได้ระดมทุน 9.2 ล้านดอลลาร์ตามเว็บคราวด์ฟันดิ้งนักเคลื่อนเรียกร้องให้มี "วันหยุดงานที่ความอาจหาญ" โดยเรียกร้องให้ผู้คนทิ้งขยะบนถนนเพื่อแสดงออกถึงการต้านทานการปฏิวัติอันโตนิโอกูเตอร์เรสเลขาธิการยูเอ็นให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับการฆ่าฟันในเมียนมาร์สุดสัปดาห์"ใจความของฉันที่มีต่อทหารเมียนมาร์นั้นเรียบง่าย: หยุดการฆ่า" Guterres รายงานในการแจ้งข่าว "หยุดการล้มล้างการประชุมปล่อยตัวปล่อยใจนักโทษการเมืองแล้วก็คืนอำนาจให้กับคนที่มีสิทธิอันเป็นธรรมสำหรับในการใช้สิทธิดังที่กล่าวมาข้างต้น"21.30 น. สหรัฐอเมริกาจบการมีส่วนร่วมด้านการค้าทั้งหมดทั้งปวงกับเมียนมาร์ภายใต้กติกาการค้าขายรวมทั้งการลงทุนปี 2556 ที่ประยุกต์ใช้ในตอนที่ประเทศในเอเซียอาคเนย์แปลงผ่านสู่ระบบประชาธิปไตยก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาการสู้รบนี้จะยังคงถูกหยุด "ตราบจนกระทั่งจะมีการกลับมาของรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งตามระบบประชาธิปไตย" ที่ทำการตัวแทนการค้าสหรัฐแถลงการณ์ในคำอธิบายการเคลื่อนที่ดังกล่าวมาแล้วข้างต้นบอกให้เห็นถึงการโต้ตอบของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาต่อวิกฤตในเมียนมาร์ที่กว้างขึ้นภายหลังจากตอนสุดสัปดาห์ก่อนหน้าที่ผ่านมามีความร้ายแรงเยอะที่สุด การพินิจสิทธิพิเศษในการส่งออกของประเทศพม่าภายใต้ Generalized System of Preferences เป็นอีกลู่ทางหนึ่งตามคำแถลง "สหรัฐอเมริกาช่วยเหลือราษฎรเมียนมาร์ในความอุตสาหะฟื้นฟูรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งตามระบบประชาธิปไตยซึ่งเป็นพื้นฐานของการเจริญเติบโตแล้วก็การปรับปรุงด้านเศรษฐกิจของประเทศพม่า" เอกอัครราชทูตแคทเธอรีนไทตัวแทนการค้าสหรัฐอเมริกากล่าวภายใต้กติกาปี 2556 เมียนมาร์ตั้งใจจริงที่จะปฏิบัติงานร่วมกับสหรัฐอเมริกาใน "โครงงานเพื่อเกื้อหนุนการปรับปรุงเศรษฐกิจการพัฒนาที่ครอบคลุมรวมทั้งการบูรณาการกับระบบการค้าขายโลก" ตามคำแถลงพล. อำเภอ หมิงอ่องหล่ายผู้นำรัฐบาลทหารไทยกล่าวเมื่อต้นเดือนเดือนกุมภาพันธ์ว่าการเปลี่ยนรัฐบาลในเมียนมาร์จะนำมาซึ่งการทำให้ไม่มีความเคลื่อนไหวแผนการเศรษฐกิจหรือจุดยืนของประเทศต่อการลงทุนจากต่างแดน


ผู้ตั้งกระทู้ ABC :: วันที่ลงประกาศ 2021-03-31 01:18:54


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.