ReadyPlanet.com


Fauci เสียใจยอดผู้เสียชีวิตจากโควิดในประวัติศาสตร์ 'ในประวัติศาสตร์' สหรัฐฯใกล้ 500,000 ค


 ในขณะที่สหรัฐฯเข้าใกล้ผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด -19 กว่าครึ่งล้านดร. แอนโธนีฟอซีผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้ออันดับต้น ๆ ของประเทศพยายามหาคำพูดเพื่อสื่อถึงความรุนแรงของจำนวนผู้เสียชีวิตจากการแพร่ระบาด

“ มันแย่มาก” เขาบอกกับ State of the Union ของ CNN เมื่อวันอาทิตย์ “ มันน่ากลัวจริงๆ มันเป็นสิ่งที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ไม่มีอะไรเหมือนกับที่เราเคยผ่านมาในช่วง 102 ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่การระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่ในปี พ.ศ. 2461” slotxo
Fauci กล่าวเพิ่มเติมว่าผู้คนใน“ ทศวรรษนับจากนี้” จะ“ พูดถึงสิ่งนี้นับเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ของประเทศนี้ การที่มีคนจำนวนมากเหล่านี้ต้องเสียชีวิตจากการติดเชื้อทางเดินหายใจมันเป็นสถานการณ์ที่เลวร้ายที่เราเคยผ่านมาและเรายังคงต้องดำเนินต่อไป” pussy888
ยอดผู้เสียชีวิตสหรัฐยืนอยู่ที่ 497,957, ตาม Johns Hopkins University สหรัฐฯมีผู้เสียชีวิตจากโควิด -19 สูงสุดมานานแล้วในทุกประเทศ ตามที่องค์การอนามัยโลกระบุว่ามีอัตราการเสียชีวิตต่อหัวที่แย่ที่สุดแห่งหนึ่งอยู่ที่ 148.61 ต่อ 100,000 ประเทศต่างๆรวมทั้งสหราชอาณาจักรอิตาลีและโปรตุเกสมีอัตราต่อหัวที่สูงกว่า
แม้ว่าอัตราการติดเชื้อได้รับการลดลงเรื่อย ๆ ตั้งแต่ทำสถิติสูงสุดในช่วงต้นเดือนมกราคมของสหรัฐยังคงบันทึก 13,347 คนตายและมากกว่า 500,000 รายใหม่ในสัปดาห์ที่ผ่านมาตามที่ Johns Hopkins
สัปดาห์ที่ผ่านมาค่าเฉลี่ยของวัคซีน 1.32m เป็นยาในแต่ละวันตามที่ติดตามโดย Bloomberg News ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของรัฐบาลกลาง (CDC) กล่าวว่ามีการให้ยามากกว่า 61 ล้านครั้งในสหรัฐอเมริกาโดยประมาณ5.47% ของประชากรในขณะนี้ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนแล้ว
Fauci ซึ่งเป็นหัวหน้าที่ปรึกษาทางการแพทย์ของประธานาธิบดี Joe Biden ยอมรับในการให้สัมภาษณ์กับ Meet the Press ของ NBC ว่าสภาพอากาศหนาวเย็นทั่วทางตอนใต้ของสหรัฐฯได้กลับมาใช้วัคซีน แต่คาดว่าจะมีการขาดดุลภายในกลางสัปดาห์หน้า
“ มันเป็นความปราชัยชั่วคราว” เขากล่าว “ และเมื่อคุณรู้เพียงแค่เหยียบคันเร่งแล้วดันจริงๆเราจะไปถึงจุดที่เราต้องการภายในกลางสัปดาห์”
ฝ่ายบริหาร Biden ได้ให้คำมั่นที่จะฉีดวัคซีน 150 ล้านครั้งภายในวันที่ 29 เมษายน
ใน CNN Fauci ยอมรับว่าแม้จะมีการเปิดตัววัคซีน แต่ชาวอเมริกันยังคงถูกขอให้สวมหน้ากากในปี 2565
“ ฉันคิดว่ามันเป็นไปได้อย่างนั้น” Fauci กล่าว “ มันขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณหมายถึงโดยปกติ…ถ้าความปกติหมายถึงสิ่งต่างๆก่อนที่เราจะเกิดสิ่งนี้กับเรา…ฉันไม่สามารถคาดเดาได้ เห็นได้ชัดว่าฉันคิดว่าเราจะมีระดับความเป็นปกติที่สำคัญเหนือกว่าภาระอันเลวร้ายที่พวกเราทุกคนเคยผ่านมาในปีที่แล้ว”
Fauci กล่าวเพิ่มเติมว่าเฉพาะเมื่ออัตราการแพร่เชื้อลดลงอย่างมากและวัคซีนได้รับการเผยแพร่จนถึงจุดที่“ ภัยคุกคามน้อยที่สุด” ของการแพร่เชื้อจะทำให้ความต้องการลดลง
“ เมื่อ [การแพร่เชื้อ] ลดลงและผู้คนส่วนใหญ่ที่ล้นหลามในประชากรได้รับการฉีดวัคซีนแล้วฉันก็รู้สึกสบายใจที่จะพูดว่า "เราจำเป็นต้องดึงหน้ากากกลับคืนมา"” เขากล่าว
ที่อื่นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา Matt Pottinger อดีตรองที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติบอกกับ CBS ว่าฝ่ายบริหารของทรัมป์ "ตัดสินผิด" ถึงความจำเป็นที่จะต้องสนับสนุนการสวมหน้ากากอนามัยเมื่อปีที่แล้วในช่วงแรกของการระบาด
“ เราเข้าใจผิดว่าธรรมชาติของสิ่งนี้คิดว่ามันเหมือนไข้หวัดใหญ่” เขากล่าวกับเฟซเดอะเนชั่น “ ความผิดพลาดประการหนึ่งที่ตามมาจากนั้นคือการที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขในประเทศนี้ตัดสินผิดพลาดที่จะไม่สนับสนุนให้มีการใช้ผ้าปิดหน้าหน้ากากผ้าหน้ากากอนามัยและสิ่งที่คุณมีอยู่อย่างแพร่หลาย
Pottinger กล่าวต่อ:“ ขั้นตอนที่ผิดพลาดของหน้ากากทำให้เราเสียค่าใช้จ่ายมาก มันเป็นเครื่องมือหนึ่งที่มีให้ใช้อย่างแพร่หลายอย่างน้อยคุณก็รู้ว่ามาสก์สำลีทำเองที่ทำเอง มันเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพและใช้ได้อย่างกว้างขวางที่เรามีในคลังแสงเพื่อจัดการกับสิ่งนี้ แต่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขติดอยู่ในความคิดของไข้หวัดใหญ่ประเภทนี้ มันเป็นความผิดพลาดที่ร้ายแรง”
 

 

 

 


ผู้ตั้งกระทู้ กล้วยไม้ :: วันที่ลงประกาศ 2021-02-22 01:14:48


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.